Paratoi a choginio pasta
Trosolwg
Mae’r safon hon yn ymdrin â’r mathau canlynol o basta:
• sych
Byddwch yn defnyddio’r dulliau paratoi a choginio canlynol:
• storio
Mae’r safon hon yn canolbwyntio ar y wybodaeth a sgiliau technegol mae eu hangen i baratoi a choginio pasta. Fodd bynnag, dylid ei hasesu yng nghyd-destun ehangach arferion gweithio diogel a hylan. Argymhellir cyfeirio at y Safonau Galwedigaethol Cenedlaethol canlynol, gan eu dewis fel sy’n briodol i’r swydd a’r sefydliad, ar y cyd â’r sgiliau a gwybodaeth technegol ar gyfer y safon:
• Cynnal diogelwch bwyd sylfaenol ym maes arlwyo
Pan fyddwch wedi cwblhau’r safon hon byddwch yn gallu dangos eich dealltwriaeth o’r canlynol, a’ch gallu i’w gyflawni:
• Paratoi a choginio pasta
Meini prawf perfformiad
Mae'n rhaid eich bod chi'n gallu:
- Gwirio'r pasta er mwyn sicrhau ei fod yn addas i'w baratoi a'i goginio
- Dewis yr offer a chyfarpar cywir i baratoi a choginio pasta
- Defnyddio'r offer a chyfarpar yn gywir wrth baratoi a choginio pasta
- Paratoi'r pasta i fodloni'r gofynion
- Coginio'r pasta yn ôl y gofyn
- Gorffennu'r pasta yn ôl y gofyn
- Sicrhau bod y pasta ar y tymheredd cywir i gael ei gadw a'i weini
- Storio pasta wedi'i goginio na fydd yn cael ei ddefnyddio ar unwaith yn unol â rheoliadau diogelwch bwyd
Gwybodaeth a Dealltwriaeth
You need to know and understand:
Cwmpas/ystod
Dulliau paratoi
Dulliau coginio