Paratoi a choginio protein llysiau
Trosolwg
•byrger, selsig neu friwgig Quorn
Mae’r safon yn ymdrin â dulliau paratoi a choginio sy’n gysylltiedig â seigiau protein llysiau a’r gwahanol fathau gan gynnwys rhewedig, oer a sych.
Mae’r safon hon yn canolbwyntio ar y wybodaeth a sgiliau technegol mae eu hangen i baratoi a choginio protein llysiau. Fodd bynnag, dylid ei hasesu yng nghyd-destun ehangach arferion gweithio diogel a hylan. Argymhellir cyfeirio at y Safonau Galwedigaethol Cenedlaethol canlynol, gan eu dewis fel sy’n briodol i’r swydd a’r sefydliad, ar y cyd â’r sgiliau a gwybodaeth technegol ar gyfer y safon:
•Cynnal diogelwch bwyd sylfaenol ym maes arlwyo
Pan fyddwch wedi cwblhau’r safon hon byddwch yn gallu dangos eich dealltwriaeth o’r canlynol, a’ch gallu i’w gyflawni:
•Paratoi a choginio protein llysiau ar gyfer seigiau sylfaenol
Meini prawf perfformiad
Mae'n rhaid eich bod chi'n gallu:
Gwybodaeth a Dealltwriaeth
You need to know and understand:
- Sut i storio protein llysiau sydd heb ei goginio
- Pa bwyntiau ansawdd i chwilio amdanynt mewn protein llysiau
- Pam ac i bwy y dylech roi gwybod am unrhyw broblemau gyda’r protein llysiau neu gynhwysion eraill
- Pam mae’n bwysig osgoi halogi gyda chynhyrchion cig a physgod a sut i wneud hynny
- Yr offer a chyfarpar cywir ar gyfer y dulliau paratoi a choginio
- Sut i gyflawni’r dulliau paratoi a choginio
- Pam mae’n bwysig defnyddio’r offer a chyfarpar cywir
- Sut i wneud yn siŵr pan mae protein llysiau wedi’i goginio’n gywir
- Y tymereddau cywir ar gyfer cadw protein llysiau
10. Sut i storio protein llysiau wedi’i goginio na fydd yn cael ei fwyta ar unwaith - Opsiynau bwyta’n iach wrth baratoi protein llysiau
Cwmpas/ystod
- Dulliau paratoi a choginio